Hotline
18/06/2015 - 9:03 AMAdmin 1768 Lượt xem

Không chỉ giúp bạn giải nhiệt mùa hè, nước ngọt có ga còn có thể giúp chị em rất nhiều việc trong cuộc sống

Loại bỏ dầu mỡ trên đồ nấu nướng

Vết cháy của đồ ăn trên xoong nồi rất khó đánh sạch. Bạn có thể ngâm chúng với một chút nước ngọt có ga trong 30 phút. Việc cọ rửa sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Lấy bã kẹo cao su bị dính khỏi tóc

Các thành phần trong nước ngọt có ga sẽ làm mềm bã kẹo và bạn có thể dễ dàng gỡ chúng khỏi tóc. Với bã kẹo bị dính ở giầy bạn cũng có thể dùng cách này

Làm sạch cửa kính và gương

Tính axít trong đồ uống có ga sẽ giúp kính và gương của bạn sáng bóng trở lại. Bạn hoàn toàn có thể dùng chúng thay thế nước rửa kính.

Đánh bóng trang sức cũ

Trang sức bạn đeo bị xỉn mầu, hãy ngâm chúng vào cốc nước ngọt, để qua đêm, rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả nhận được.

làm bóng trang sức

Làm bóng trang sức bạc

Tẩy vết máu khô trên quần áo

Trong lúc vui chơi hay lao động bạn vô tình bị trầy xước da, vết máu dính vào áo. Hãy trộn một ít nước tẩy quần áo, nước ngọt và nước lọc, rồi xịt dung dịch này lên vết máu đã khô. Bạn hãy chờ đợi kết quả đáng ngạc nhiên có được nhé.

Giữ hoa tươi lâu hơn

Bạn muốn những bông hoa đẹp của mình tươi lâu, hãy thêm 1 phần nước ngọt và 1 phần nước lã cắm hoa của bạn. Hỗn hợp này sẽ giữ được hoa tươi lâu gần gấp đôi.

Nước thường chỉ giúp hoa sống sót, việc bổ sung thêm các chất dinh dưỡng sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Trong đó nước giải khát là một trong những dung dịch dinh dưỡng như vậy.

giu hoa tuoi

Giữ hoa tươi lâu hơn

Làm bẫy bắt côn trùng

Bạn cần chuẩn bị một chiếc chai nhựa, hãy cắt chai nhựa làm đôi rồi đổ nước giải khát vào nửa dưới của chai. Xoay ngược nửa trên của chai và đặt vào lòng nửa dưới chai. Lúc này nửa úp ngược lại sẽ như cái phễu, bạn rót 1 ít nước ngọt có ga vào và nhớ là đừng rót quá nhiều để chặn mất đường vào của côn trùng nhé. Nước có ga sẽ sản xuất ra khí CO2. Các loài côn trùng, đặc biệt là muỗi, bằng cách tìm đến lượng CO2 mà con người hay động vật thở ra. Sau khi bay vào đó, chúng sẽ bị kẹt và không bay ra được. Sau 2 tuần, bạn sẽ thấy rất nhiều muỗi chết trong chai.

Làm nước đá

Với những chai nước ngọt đã hết ga bạn có thể tận dụng chúng để làm nước đá. Điều này giúp bạn có những cốc nước ngọt mát lạnh mà không sợ bị loãng khi đá  tan ra.

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cho bản thân!

 

Chia sẻ bài viết: 

Bản quyền 2015: Chăm sóc sau sinh Mama-Care

Địa chỉ: Số 36A/ 225 Ngô Gia Tự, Hải Phòng

Điện thoại: 0969.157.977

Email: chamsocsausinhhp@gmail.com

Website: chamsocsausinhhp.com

Giấy chứng nhận đầu tư số: 0201 575 978 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hải Phòng cấp ngày 10/10/2014
 
Chính sách công ty: Bảo mật thông tin | Hình thức thanh toán | Vận chuyển, giao nhận | Bảo hành | Đổi hàng / trả hàng và hoàn tiền